เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง อ.สวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย พบประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาจ่ายตลาด และแวะเวียนมาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขมงคล 16/10/63  กันอย่างไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ได้พูดคุยกับทาง นายจักรกฤษณ์ ฉิมพาลี อายุ 37 ปี พ่อค้าแผงขายลอตเตอรี่ บอกว่า เนื่องจากใกล้วันหวยออกเข้ามาทุกทีแล้ว ต่างมีผู้คนจำนวนมากมาถามหาเลือกซื้อ เลขมงคลงวดนี้ 13 – 31 – 89 – 98 ไปลุ้นโชคในงวด 16 ต.ค. 63 แต่ก็ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะเลขดังกล่าว ขายหมดไปตั้งแต่วันแรกๆ แล้ว

ในขณะเดียวกันบางคนก็ไม่รู้ว่าจะซื้อเลขตัวไหนดี ตนจึงแนะนำให้ อธิฐานขอพรองค์เทพต่างๆ ที่ตนบูชามาไว้บนหลังตู้ที่ขายลอตเตอรี่ เนื่องจากส่วนใหญ่ใครขออะไรไว้นั้น จะได้โชคดังใจเกือบทุกราย

ซึ่งก็มี กุมารทองน้องถังเงิน ถังทอง ปี่เซี่ย เจ้าแม่กาลี องค์พระพิฆเนศ ไอ้ไข่ และพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีประทุมมา ตั้งเรียงกันอย่างสง่า

อย่างไรก็ตาม นายจักรกฤษณ์ เจ้าของแผงขายลอตเตอรี่ ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่ที่ตนได้กราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่กล่าวมาในข้างต้นนั้น โดยเฉพาะ “กุมารถังเงินถังทอง” ที่ใส่ชุดสีแดงสดใส ก็ทำให้มีลูกค้าเข้ามา อุดหนุน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล กับตนอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าขายหมดเกือบทุกงวดเลยนั่นเอง