วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ที่บ้านเลขที่ 274/4 เส้นถนนปุณณกัณฑ์-ทุ่งงาย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมัชฌิมา รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่ได้เลื้อยเข้ามานอนขดอยู่ในบ้าน และพยายามจ้องเขมือบแมว จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น 2 หลังติดกัน มีคลองเล็กๆ ตัดผ่านกลาง พบเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ ทราบชื่อ นางจงกลนี แมคแอลลิกอท อายุ 54 ปี เป็นอาจารย์สอนโยคะ ก่อนที่จะพาไปยังจุดที่งูนอนขดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องมือและพยายามจับงูเหลือมขนาดใหญ่ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น และจับได้ในที่สุด ก่อนที่จะวัดขนาดงูตัวดังกล่าว โดยมีความยาวถึง 4 เมตร เกล็ดบนลำตัวสีน้ำตาลอมเขียว

 

นางจงกลนี เล่าว่า ” ขณะที่ตนนั่งคุยกับพี่สาวทางไลน์อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงแมวร้องและวิ่งเข้าบ้านมาอย่างเร็ว จึงเดินไปดูช่องที่ทำไว้ให้แมววิ่งเข้าออก คิดว่าแมวอาจติดตาข่ายที่เจาะไว้ แต่พอไปดูกลายเป็นหัวงูที่กำลังเลื้อยตามแมวเข้ามา “

 

” เมื่อเห็นงูจงอางก็ตกใจ ส่วนงูก็ตกใจเช่นกัน เลื้อยหนีขึ้นไปทางบันไดไปนอนขดตัวอยู่ในห้องนั่งเล่นบนชั้น 2 ของบ้าน อยู่ที่มุมประตูออกไปหน้าระเบียง ซึ่งตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ “

 

เลขเด็ด คอหวย นักเสี่ยงโชค คงไม่พลาด กับเลข 274 – 74 – 47 – 44 กับเลขที่บ้านหลังนี้