สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยืนยัน งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลตามปกติ แม้ว่าปัจจุบันจะมีการระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 และทำให้รัฐบาลประกาศล็อคดาวน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มสูงสุด และยังไม่มีท่าทีในการหยุด

 

วันที่ 20 ก.ค. 2564 นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า คณะกรรมการสลากฯ ไม่มีการนัดประชุมเพื่อพิจารณาการเลื่อนออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ตามที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่แต่อย่างใด

 

การจำหน่ายและออกรางวัลสลากฯ งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ยังคงดำเนินการตามปกติ ทั้งเรื่องการซื้อขายสลาก และออกสลากรางวัล รวมถึงการขึ้นเงินรางวัล โดยจะมีการออกรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี เหมือนเดิม

 

โดยกองสลากขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตัวตามแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด กับสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทั้งการใช้ชีวิต และทำมาหากินในปัจจุบัน เมื่อต่างได้รับผลกระทบกันทั้งหมด

 

กองสลากยังยืนยันว่า การจัดสถานที่เว้นระยะห่างทางสังคม เจ้าหน้าที่ทุกคนรวมถึงกรรมการออกรางวัลจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาด ตลอดจนมีการตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมทั้งหมด กับการออกรางวัลในงวดวันที่ 1 ส.ค. 64 เมื่อจะเริ่มออกรางวัลตั้งแต่เวลา 14.00 น. เหมือนกับทุกงวดที่ผ่านมา และขอให้ทุกคนปฏิบัติอย่างเคร่งครัด