ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอชุมแสงและอำเภอใกล้เคียง ได้เดินทางมากราบไหว้แม่ตะเคียนทองสองพี่น้องกันที่วัดท่าไม้ เพื่อขอโชคลาภจากแม่ตะเคียนทองสองพี่น้อง พร้อมทั้งจุดธูปอธิษฐานขอเลขเด็ดๆ เพื่อจะได้มีโชคลาภ โดยวัดท่าไม้ ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 66 บ้านท่าไม้ หมู่ที่ 2 ตำบลท่าไม้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ สำหรับต้นตะเคียนทองสองพี่น้องมีความยาว 50 กว่าเมตร ลำต้นใหญ่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 70-100 เซนติเมตร จากการดูรอบวงไม้น่าจะมีอายุประมาณราว 200-250 ปี

 

โดยทางวัดท่าไม้ก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยจะให้ประชาชนที่จะเข้าไปกราบไหว้ขอพรและโชคลาภจากแม่ตะเคียนทองสองพี่น้อง โดยจะให้เข้ากราบไหว้ครั้งละไม่เกิน 10 คน โดยแต่ละคนจะได้กราบไหว้ขอพรและขอเลขเด็ดได้ไม่เกิน 20 นาทีต่อคน และทุกๆคนต้องต้องเว้นระยะอย่างน้อย 1 เมตร สวมหน้ากากอนามัยทุกคนห้ามถอดออกเด็ดขาด

 

สำหรับการขอเลขเด็ดแม่ตะเคียนทองสองพี่น้อง ประชาชนที่มากราบไหว้จะนำแป้งมาทาบริเวณลำต้นของแม่ตะเคียนทองสองพี่น้องเพื่อดูเลข โดยตาใครตามันจะมองดูว่าเลขอะไร แต่บางท่านก็นำธูปเสี่ยงทายมา จุดตั้งไว้ในกระถางธูปหน้าศาลาแม่ตะเคียนทองสองพี่น้อง

 

โดยเลขธูปที่มีประชาชนนำมาจุดไว้คือ 960 ทำให้เลขสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ลงท้าย 3 ตัวหลังดังนี้ 960 – 906 – 690 – 609 – 069 – 096 ที่เหล่าพ่อค้าแม่ขายที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในวัดท่าไม้ขายดี จนเลขดังกลาวหมดแผง